Kiến Thức Game

Cách Chơi Trò Chơi Nghe Tiếng Hát Tìm Đồ Vật – Hướng Dẫn Chi Tiết

Âm nhạc đã trở thành một trong những nhu cầu tinh thần không thể thiếu của con người, đặc biệt đối với trẻ em thì nó là một bộ môn quan trọng và có tác động đến sự phát triển trí não và thể chất của các em. Hãy cùng khám phá 5 trò chơi âm nhạc thú vị nhất mà bạn không nên bỏ qua, trong đó cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật – một trò chơi được các em nhỏ yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng Thần Thoại AZ khám phá nhé

Hướng dẫn chi tiết cách chơi 5 trò chơi âm nhạc hay

Dưới đây là cách chơi của các trò chơi âm nhạc được nhiều trẻ em yêu thích nhất.

Cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật

Trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật là một trò chơi vô cùng thú vị cho trẻ em. Để chơi trò chơi này, các em cần ngồi thành hình vòng tròn và một em sẽ được chọn để đi ra khỏi lớp. Giáo viên sẽ dấu một đồ vật vào một trong các em còn lại, mỗi em cách nhau một khoảng cách nhất định. Sau đó, cả lớp sẽ bắt đầu hát và em đi ra khỏi lớp sẽ đi theo vòng tròn để tìm đồ vật được dấu vào một trong các em.

Cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật
Cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật

Khi em đang đi tìm đồ vật, cả lớp sẽ tiếp tục hát và tăng giảm âm lượng dần theo khoảng cách của em đến đồ vật. Nếu em đi càng đến đồ vật thì cả lớp sẽ hát to dần lên, còn nếu em đi càng xa đồ vật thì cả lớp sẽ hát nhỏ dần.

Em cần lắng nghe tiếng hát của cả lớp để chỉ vào chổ dấu đồ vật. Nếu em chỉ đúng vị trí có đồ vật thì em sẽ được cả lớp hoan hô và trẻ em có đồ vật sẽ trở thành người chơi tiếp theo. Nếu em không tìm được đồ vật, em phải thực hiện một hình phạt như nhảy lò cò hoặc đứng giữa lớp và hát một bài, sau đó giáo viên sẽ chọn một em khác để đi tìm đồ vật.

Xem thêm >>> Cách Chơi Rubik 3x3x3 – Hướng Dẫn Chơi Đơn Giản Nhất

Cách chơi trò chơi chuyền xắc xô

Trò chơi thứ 2 sau cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chia lớp thành 3 đội và đứng thành 3 vòng tròn. Mỗi vòng tròn có 2 cái xắc xô. Sau đó, các đội sẽ vừa hát vừa chuyền tay nhau liên tục hai xắc xô đó. Trò chơi sẽ kết thúc khi bài hát chơi xong. Khi đó, bạn nào đang cầm xắc xô trên tay sẽ là người thua cuộc. Để làm trò chơi thêm phần sôi động, bạn có thể hát nhanh hơn và chuyền xắc xô nhanh hơn. Đây là trò chơi rất thú vị và được các em nhỏ yêu thích.

Cách chơi trò chơi Tiếng hát ở đâu

Mục đích của trò chơi là phát triển khả năng thính giác, khả năng chú ý và định hướng trong không gian cho trẻ.

Cách chơi rất đơn giản. Một trẻ sẽ đứng giữa lớp, che kín mắt hoặc bịt mắt bằng băng vải. Sau đó, một hoặc hai trẻ khác sẽ được chỉ định hát. Trẻ ở giữa lớp không được nhìn thấy người hát, nhưng phải nghe và chỉ về hướng tiếng hát và nói tên người hát.

Cách chơi trò chơi Tiếng hát ở đâu
Cách chơi trò chơi Tiếng hát ở đâu

Khi trò chơi đã trở nên thành thạo, giáo viên có thể yêu cầu trẻ chỉ tay về hướng có tiếng hát và nói tên người hát. Nếu trả lời đúng, cả lớp sẽ vỗ tay để động viên. Nhưng nếu trả lời sai, trẻ sẽ phải nhảy lò cò hoặc hát một bài nhạc khác để thể hiện sự xử lý nhanh chóng và khả năng phát triển âm nhạc của mình.

Cách chơi trò chơi Xúc sắc vui nhộn

Ban đầu, người chơi sẽ chia lớp thành các đội. Sau đó, cô giáo sẽ dán những hình ảnh tương ứng với các bài hát vào các hộp vuông khác nhau. Tiếp theo, cô giáo sẽ tung lên một trong những hình ảnh đó và đội nào nhận ra hình ảnh đó và hát đúng bài hát tương ứng sẽ được tính điểm.

Cách chơi trò chơi Xúc sắc vui nhộn
Cách chơi trò chơi Xúc sắc vui nhộn

Trò chơi còn thêm một yếu tố thú vị khác đó là các đội sẽ được tung súc sắc để quyết định hình ảnh nào sẽ được chọn. Với cách chơi đơn giản và thú vị như vậy, trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật đang được rất nhiều trẻ em yêu thích.

Xem thêm >>> 6+ Cách Chỉnh Full Màn Hình Half Life 1.1 Win 7 “Nhanh Chóng”

Lời kết

Mong rằng danh sách các trò chơi âm nhạc mà Thần Thoại AZ đã giới thiệu cùng với hướng dẫn chi tiết cách chơi trò chơi nghe tiếng hát tìm đồ vật sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn để tổ chức các hoạt động thú vị cho các em nhỏ. Hãy thử tham gia vào những trò chơi này và trải nghiệm những giây phút vui nhộn cùng các em nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button