Phần Mềm

Thư Mục Bị Đóng Lỗi Access Violation At Address & Cách Sửa

Sáng nay, mình đã gặp một sự cố khi mở thư mục trên máy tính của mình. Thư mục bị lag một chút và sau đó tự động đóng lại. Mỗi khi mở thư mục ra, nó lại bị đóng lại liên tục. Mình nhận thấy rằng chỉ những thư mục chứa hình ảnh mới bị đóng lại tự động, trong khi các thư mục khác vẫn hoạt động bình thường. Khi xảy ra sự cố, máy tính của mình đang chạy phần mềm Neo Downloader và hiển thị thông báo lỗi sau:

“Lỗi: Vi phạm quyền truy cập tại địa chỉ 004B6475 trong module ‘NeoDownloader.exe’. Đọc từ địa chỉ 00000074.”

Tìm kiếm trên Google.com.vn chỉ tìm thấy các hướng dẫn về lỗi vi phạm quyền truy cập tại địa chỉ trên KMP. Tuy nhiên, hiện tượng lỗi trên KMP khác với lỗi mà mình gặp phải. Mình đã tìm kiếm trên các trang web nước ngoài và tìm thấy giải pháp để khắc phục lỗi này. Trong bài viết này, Thần Thoại AZ sẽ trình bày lại phương pháp sửa lỗi access violation at address mà mình đã tìm hiểu để bạn có thể dễ dàng theo dõi. Đây là phương pháp chung để sửa các lỗi vi phạm địa chỉ truy cập – Access violation at address.

Hiện tượng và nguyên nhân của lỗi Access violation at address

Hiện tượng

Hiện tượng và nguyên nhân của lỗi Access violation at address
Hiện tượng và nguyên nhân của lỗi Access violation at address

Tùy thuộc vào từng chương trình gặp lỗi, bạn có thể gặp các hiện tượng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có thông báo chung ở phần đầu: “Vi phạm quyền truy cập tại địa chỉ…”. Sau khi gặp lỗi này một lần, bạn có thể gặp lại nó liên tục ngay cả sau khi khởi động lại máy tính. Bạn có thể nhìn thấy tên phần mềm gây lỗi trong thông báo “trong module ‘filename.exe'”.

Xem thêm >>> Mac OS 10.13 High Sierra Cách Tải & Cài Đặt Chi Tiết Nhất

Nguyên nhân:

Tất cả các lỗi “Access violation at address” nói chung đều có nguyên nhân là do phần mềm trên hệ thống cố gắng truy cập vào một địa chỉ bộ nhớ được bảo vệ. Dù bạn vẫn sử dụng phần mềm bình thường ngày hôm qua, nhưng hôm nay lại gặp phải lỗi này. Một nguyên nhân có thể là DirectX bị lỗi. Khi DirectX bị lỗi, các phần mềm có thể truy cập sai địa chỉ, dẫn đến lỗi “Access violation at address”. Nguyên nhân khác cũng có thể là do phần mềm đang sử dụng địa chỉ đó bị lỗi, không cho phép phần mềm khác truy cập.

Cách sửa lỗi “Access violation at address”

Dựa trên nguyên nhân đã đề cập, có 2 bước để khắc phục lỗi này.

Cài đặt lại DirectX:

Cách sửa lỗi "Access violation at address"
Cách sửa lỗi “Access violation at address”
  • Truy cập trang tải DirectX của Microsoft để tải về bản mới nhất.
  • Mở file vừa tải về và cài đặt lên bản DirectX hiện tại.
  • Chấp nhận quá trình tải về nếu trình cài đặt yêu cầu.

Xem thêm >>> Endnote For Mac – Link Download & Hướng Dẫn Cài Đặt

Cài đặt lại phần mềm gây lỗi:

  • Đảm bảo rằng phần mềm gây lỗi đã được tắt bằng cách sử dụng Task Manager.
  • Gỡ bỏ phần mềm đó khỏi máy tính. Truy cập ổ C và xóa tất cả các tệp cài đặt còn sót lại. Sử dụng phần mềm Ccleaner để quét và sửa lỗi registry cũng như xóa các tệp rác trên máy tính.
  • Tiến hành cài đặt lại phần mềm.

Tổng kết

Sau khi hoàn thành cả hai bước trên, lỗi trên máy tính của bạn sẽ được khắc phục. Mặc dù hiện tượng lỗi của bạn có thể không hoàn toàn giống, nhưng nguyên nhân của các lỗi tương tự này thường là như vậy. Trước khi tìm phương pháp khác, bạn nên thử hai bước trên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button